Ngô Thị Tuyên: 090 346 7887
Ngô Hiền Tuyên
: 098 303 3405

Hải Phòng - Thực tiễn triển khai từ địa phương: Tôi đi dự hội thảo dạy Tiếng Việt 1 CGD (2013)

Ngày 12/10/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức hội thảo dạy Tiếng Việt 1 CGD tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu thuộc quận Lê Chân.

Hàng trăm thầy cô dạy TV1 CGD ở 14 quận huyện đã về dự chật kín cả hội trường.

Đoàn cán bộ Vụ tiểu học, Trường Tiểu học CGD Hà Nội cũng về dự Hội thảo. Hội thảo phấn khởi về sự có mặt của GS.TSKH Hồ Ngọc Đại, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân và Trưởng phòng Giáo dục Lê Chân . Nhưng cảm động và phấn khởi hơn lại là kết quả của Hội thảo.

Riêng tôi, 2 tiết dạy đã gây ấn tượng mạnh trong tôi. Các cô giáo đã thể hiện tài nghệ của mình, cùng với các "thiên thần" nhỏ, đã làm thoát hết cái "thần" CGD: Cô, trò làm việc, thao tác thật gọn, không thừa không thiếu, theo đúng thiết kế, dạy thật "nhàn", học thật "vui" mà nắm chắc âm, vần ngay tại lớp.

Hai tiết dạy thật "đẹp", không phụ lòng mong mỏi của lãnh đạo và thỏa lòng "hiếu kỳ" của những ai chưa biết CGD, chưa bao giờ xem cô trò cùng thi công tiết học.

Sang phần trao đổi, có cô giáo thẳng thắn hỏi và mong "Bác Đại giải đáp cho chúng con" về những điều còn mắc mớ... Hội thảo râm ran rồi vỗ tay như sấm khi nghe GS.TSKH Hồ Ngọc Đại nói: Cô giáo cứ làm đúng thiết kế, không cần soạn bài. Chuyên viên Vụ Tiểu học Ngô Hiền Tuyên giải đáp hết mọi thắc mắc của cô giáo, và cứ muốn nghe nhiều ý kiến hơn nữa, mặc dù đồng hồ đã điểm 12 giờ.

Tôi đã dự khá nhiều  hội thảo song đây là 1 hội thảo hiếm có:

* Có tinh thần trách nhiệm cao và thực sự cầu thị trước 1 cái mới (mặc dù Hải Phòng đã triển khai CGD 100% HS lớp 1 liên tục 07 năm).

- Hội thảo sôi động, hấp dẫn từ đầu tới cuối.

- 2 tiết dạy thật sự là minh chứng sống về CGD.

Qua hội thảo, tôi thấy khỏe và vui hơn vì cái thật, cái đẹp mà hội thảo đã đem lại, vì Phó Giám đốc Vũ Phương Vinh đã là người chỉ đạo thành công hội thảo và là người  quan tâm cho tôi dự hội thảo này.

Nguyễn Trung Chính

Nguyên Giám đốc Trung tâm Phương Pháp Sở GD&ĐT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

1

1

*
*
*
*
*

REGISTER_REQUIRED